Những điểm lưu ý khi mua Nệm cho người thoát vị đĩa đệm

Kiểu dáng sang trọng ấm áp của chăn lông Nâu socola

Khi lựa chọn nệm dành cho người bị thoát vị đĩa đệm, đa số mọi người trước khi mua đều rất lăn tăn không biết nên chọn loại cứng hay mềm. Kích thước chuẩn thế nào, tính năng công dụng mỗi loại ra sao. Tùy vào từng tình trạng lưng thì việc lựa chọn nệm cũng sẽ có sự khác nhau. Một số gợi ý khi chọn dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được băn khoăn này. 

1. Nên chọn nệm không quá cứng cũng không quá mềm 

Theo kinh nghiêm những bác sỹ chuyên khoa thường đưa ra cho người bị thoát vị đĩa đệm, nên sử dụng loại nệm cứng để hạn chế việc đau thắt lưng. Tuy nhiên nếu người bị thoát vị đĩa đệm sử dụng loại nệm quá cứng thì có thể tạo sức ép lên các vị trí như vai, hông, eo, từ đó gây ra các cơn đau quanh vùng thắt lưng khi ngủ dậy. Nhưng nếu người bị thoát vị đĩa đệm sử dụng loại nệm quá nềm thì cũng có thể khiến cho bệnh đau lưng trở nên trầm trọng hơn.

cách chọn nệm tốt như thế nào
cách chọn nệm tốt như thế nào

Chính vì thế mà những người đang gặp phải các vấn đề về xương khớp hay bị thoát vị đĩa đệm thì nên lựa chọn loại nệm có độ cứng và độ mềm ở mức vừa phải. Loại đệm có độ cứng mềm hợp lý sẽ giúp cho cơ thể duy trì được độ cong tự nhiên khi nằm ngủ, giúp người đau lưng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Để có thể chọn được loại nệm phù hợp thì bạn cần lưu ý chọn loại nệm để giúp phân bổ trọng lượng cơ thể đều khắp trên toàn bộ bề mặt của nệm. Như vậy thì mới có thể tránh được các áp lực không cần thiết lên các vị trí ở lưng và tạo được cảm giác thoải mái khi nằm ở mọi tư thế.

2. Chọn nệm phù hợp với tình trạng của người bị thoát vị đĩa đệm

cách chọn đệm cho người bị đau lưng
cách chọn đệm cho người bị đau lưng

Dựa vào tình trạng của người bị thoát vị đĩa đệm cũng là một lưu ý cực quan trọng để giúp bạn chọn được loại nệm phù hợp dành cho người bị đau lưng. Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh đau dây thần kinh tọa thì việc sử dụng loại nệm quá mềm sẽ làm cho cơ thể người bệnh bị cong khi nằm nghiêng và gây tổn thương lên thần kinh. Chính vì vậy mà bạn cần chọn loại nệm có độ cứng vừa phải sẽ giúp người bệnh trong tình trạng này cảm thấy thoải mái hơn khi nằm ngủ.

Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh đau cột sống thì bạn cần ưu tiên lựa chọn loại nệm mềm để sử dụng. Bởi khi sử dụng nệm mềm thì cột sống của người bệnh sẽ không tạo ra nhiều sức ép lên vị trí tủy sống và tránh được những cơn đau nhức.

3. Chọn nệm có kích thước phù hợp với chiều dài của cơ thể

Bí kíp chọn nệm tốt cho sức khỏe
Bí kíp chọn nệm tốt cho sức khỏe

Cuối cùng, khi lựa chọn nệm dành cho người bị thoát vị đĩa đệm, bạn phải chọn loại có kích thước hợp lý. Điều đó giúp cho người nằm được thoải mái nhất. Nếu chọn loại quá bé thì khi ngủ sẽ phải co ro, không doãi thẳng người. Lúc đó cột sống và các khớp lại cảm thấy khó chịu hơn.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

Tóm lại

Đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì lựa chọn nệm nằm sao cho phù hơp không hề đơn giản. Để rút ngắn thời gian tìm hiểu hãy tìm chọn nhà phân phối nệm uy tín nơi mình sinh sống. Hãy gọi đến số tư vẫn trực tiếp, để những chuyên gia về đệm sẽ tư vẫn chính xác hơn.

2 những suy nghĩ trên “Những điểm lưu ý khi mua Nệm cho người thoát vị đĩa đệm

  1. Pingback: Cách chọn nệm - đệm cho người bị đau lưng - ĐỆM HỒNG

  2. Pingback: Cách chọn nệm – đệm cho người bị đau lưng – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *