So sánh đệm cao su và đệm lò xo. Nên mua loại đệm nào?

Đệm cao su và đệm lò xo là hai loại đệm được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng/ Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng phân vân không biết giữa nệm lò xo và nệm cao su thì nên dùng loại nào. Vậy thì Đệm Hồng sẽ giúp bạn so sánh hai loại nệm này để bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn nhé!

So sánh đệm cao su và đệm lò xo

So sánh về cấu tạo nệm

Chất lượng nệm lò xo là tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của lò xo của nệm. Thông thường, có hai loại đệm phổ biến là nệm lò xo túi và nệm lò xo liên kết. Nệm lò xo túi có cấu trúc các cuộn lò xo được bao bọc trong túi mềm. Trong khi đó, nệm lò xo liên kết là các cuộn lò xo được xếp liên tiếp với nhau và kết hợp với một lớp lót mousse.

Chất lượng nệm cao su tùy thuộc vào chất lượng của nguyên liệu cao su. Có hai loại phổ biến là nệm cao su tự nhiên và nệm cao su nhân tạo. Trong đó, nệm cao su thiên nhiên có độ đàn hồi tốt và đặc biệt an toàn với người dùng.

So sánh đệm cao su và đệm lò xo

So sánh về kích thước, trọng lượng

Đệm lò xo thường có trọng lượng nặng hơn đệm cao su khá nhiều. Đó là vì cấu tạo bởi các cuộn lò xo bằng thép không gỉ. Còn về kích thước, nệm lò xo cũng kém cạnh hơn nệm cao su. Vì nệm cao su có thể dễ dàng làm được nhiều kích thước với trọng lượng lớn. Hơn nữa, nệm lò xo có độ dày hơn cũng kén khung giường hơn nệm cao su.

Nệm cao su đa dạng kích thước

So sánh về độ bền của đệm cao su và đệm lò xo

Nệm lò xo có độ bền chỉ ở mức trung bình, chỉ khoảng 8 – 10 năm. Trong khi đó, nệm cao su lại có độ bền cao hơn, lên đến 15 – 20 năm. Đặc biệt, nệm cao su nhân tạo còn có khả năng chống oxy hóa và chống xẹp lún. Đặc điểm này giúp tăng tuổi thọ của nệm cao su nhân tạo.

So sánh về độ đàn hồi của nệm cao su và nệm lò xo

Theo nhiều người dùng đánh giá thì đệm lò xo có độ đàn hồi cao hơn đệm cao su. Nệm lò xo mang đến cảm giác nằm thoải mái và êm ái hơn. Hơn nữa, nệm lò xo còn là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mắc bệnh về cột sống.

Nệm lò xo tốt cho xương sống

So sánh về độ thoáng khí, êm ái của nệm cao su và nệm lò xo

Cả hai loại đệm lò xo và đệm cao su đều có độ êm ái tương đương nhau. Nhờ cấu trúc cuộn lò xo chắc chắn, nệm lò xo có thể nâng đỡ cơ thể của người dùng. Ngoài ra, lớp lót bên ngoài chất lượng sẽ đem tới sự êm ái cho đệm lò xo. Trong khi đó, nệm cao su có phần mềm hơn và có thể phân bổ lực đồng đều.

Về độ thoáng khí, có thể thấy rõ là nệm lò xo tốt hơn nệm cao su. Nệm lò xo có cấu trúc rỗng giúp không khí bên trong lưu thông dễ dàng. Còn cấu trúc nệm cao su thì có phần đặc hơn. Tuy có lỗ thông hơi và bọt khí nhưng nệm cao su vẫn không được thoáng mát như nệm lò xo.

So sánh về độ uy tín của nệm cao su và nệm lò xo

Trên thị trường, đệm cao su có nhiều hàng giả hơn đệm lò xo. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa điểm mua uy tín hoặc nhà phân phối chính hãng. Bạn có thể mua hàng tại Đệm Hồng để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng.

Xem thêm các loại nệm cao su tại đây.

Xem thêm các loại nệm lò xo tại đây.

Nên mua đệm cao su hay đệm lò xo?

Ưu, nhược điểm của đệm cao su

Nệm cao su thiên nhiên được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho người dùng. Nệm cao su có độ đàn hồi cao, giúp cơ thể xoay chuyển nhẹ nhàng, êm ái. Ngoài ra, nhờ thiết kế thông thoáng bên trong, nệm có thể mang đến giấc ngủ thoải mái cho bạn. Nệm cao su còn có độ bền khá cao với tuổi thọ sử dụng lên đến 10 năm.

Tuy nhiên, nhược điểm của đệm cao su là khá nặng, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, hàng nhái nệm cao su trên thị trường cũng rất nhiều. Vậy nên, bạn cần lựa chọn địa điểm cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nệm cao su

Ưu, nhược điểm của đệm lò xo

Nệm lò xo có ưu điểm nổi trội là khả năng nâng đỡ cơ thể hoàn hảo, giúp bạn tránh bị đau mỏi vai gáy, thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, nệm lò xo túi còn có cấu trúc thiết kế độc lập nên bạn có thể trở mình mà không ảnh hưởng tới người khác. 

Tuy nhiên, cũng giống như nệm cao su, nệm lò xo khá cồng kềnh và nặng nề. Vậy nên việc vận chuyển nệm lò xo cũng gặp nhiều khó khăn.

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn so sánh về đệm cao su và đệm lò xo. Đệm Hồng hy vọng với thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được loại đệm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1 những suy nghĩ trên “So sánh đệm cao su và đệm lò xo. Nên mua loại đệm nào?

  1. Pingback: So sánh đệm cao su và đệm lò xo. Nên mua loại đệm nào? – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *