Cách vệ sinh bảo quản chăn ga gối đệm khi mùa nồm!

Xử lý bảo quản chăn ga gối khi mùa nồm

Thời tiết tháng 3 thường có những đợt rét cuối cùng của năm và thường mang theo gió nồm ẩm ướt rất khó chịu tại miền bắc Việt Nam. Với khí hậu như vậy những vận dụng gia đình luôn có cảm giác ẩm ướt như chăn ga gối, quần áo và các đồ vật khác. Sau đây chúng tôi sẽ bầy một số mẹo cực đơn giản và hiệu quả để phòng chống gió nồm khi tháng 3 về.

1. Luôn đóng cửa kín tránh gió nồm lùa vào

Với thời tiết này sàn nhà luôn ẩm ướt cùng với không khí ngột ngạt nên nhiều người thường có xu hướng mở toang cửa cho thoáng, nhưng đây lại là sai lầm nghiêm trọng, những cơn gió nồm mang độ ẩm cao hơn sẽ càng làm vật dụng gia đình thêm ẩm ướt. Chính vì vậy nên để hé cửa hoặc kín cửa bật điều hòa và hạn chế bật quạt để không gian trong nhà luôn được khô ráo hơn.

luôn đóng cửa khi mùa nồm vềLuôn đóng cửa khi mùa nồm về


2. Hãy lau nhà bằng giẻ khô khi sàn nhà ẩm ướt

Để ngôi nhà luôn được sạch đẹp nhiều mẹ nội chợ thường lau nhà thường xuyên, nhưng dù lau nhà bằng nước nóng cũng không hết ẩm ướt. Cách hữu hiệu nhất lên dùng giẻ khô và sạch để lau hết nước trên sàn nhà trước tiên. 

Lau nước trên sàn nhà bằng giẻ khô và sạchLau nhà bằng giẻ khô khi mùa nồm đến


3. Sử dụng máy sấy chăn ga gối hay quần áo

Hãy sắm cho gia đình một chiếc máy sấy sẽ thấy công dụng của nó vào mùa nồm, chiếc máy sấy sẽ giúp quần áo và chăn ga gối luôn sạch và thơm tho kể cả khi thời tiết ẩm ướt. 

máy sấy chăn ga gối và quần áomáy sấy chăn ga gối và quần áo


4. Luôn để chân tay sạch sẽ và khô ráo khi nằm hay đắp chăn ga gối đệm

Khi thời tiết ẩm ướt, ở trong nhà mọi người nên đi dép trong nhà để luôn giữ chân tay khô . Hoặc bạn có thể đặt chiếc thảm lau chân ở dưới cạnh đầu giường hay 1 chiếc khăn sạch khô để tiện lau khô khi có ý định sử dụng chăn ga gối đệm, điều này sẽ dụng cho chiếc giường luôn sạch sẽ vào mùa nồm. 

máy hút ẩmmáy hút ẩm


5. Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm cũng là giải pháp cực hữu ích khi mùa nồm về, có khác nhiều loại trên thị trường và nếu có điều kiện hãy đừng ngần ngại sắm cho gia đình mình một chiếc phù hợp nhé. Nếu không có điều kiện mua máy hút ẩm hãy lấy một chậu than củi để trong nhà hút ẩm cũng rất tốt, nhưng cẩn thận đề phòng phải có người chông nom và tuyệt đối khi đi ngủ phải bỏ ra ngoài nhà, tránh ngạt khi lúc ngủ không ai biết.

Đối với những khu vực sử dụng chung như cửa ra vào, bồn tắm rửa bạn hay để cạnh thảm lau 1 tờ báo giúp hút ẩm cũng rất tốt, đây là cách hữu hiệu bởi không phải nhà nào cũng đủ thảm lau chân vào mùa nồm.

6. Chống ẩm mốc trong tủ đựng đồ và trong góc nhà

Đối với trường hợp này hãy sử dụng hộp hút ẩm để chống ẩm mốc rất hữu hiệu. Sản phẩm này có bán rất nhiều ở siêu thị với xuất xứ từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc … và có giá giao động khoảng 40.000vnđ/1hộp. 

Hộp hút ẩm mốcHộp hút ẩm mốc

7. Bật điều hòa ở chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều thì hãy bật điều hòa ở chế độ khô sẽ giúp hút ẩm rất tốt, ngoài ra còn giúp lưu thông không khí giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người già. 
Bật điều hòa chế độ khô hút ẩmBật điều hòa chế độ khô hút ẩm

8. Sử dụng tinh dầu thơm

Để khử mùi hôi do thời tiết nồm bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc phòng, góc nhà và sử dụng mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng để giúp không khí trong ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu. 

Sử dụng tinh dầu thơm khử mùi ẩm mốcSử dụng tinh dầu thơm khử mùi ẩm mốc
 
Trên là một số mẹo thông dụng và dễ sử dụng nhất khi thời tiết tháng 3 về, hãy sử dụng theo các cách trên sẽ giúp cho căn nhà của bạn cùng với đồ đặc chăn ga gối đệm luôn được khô ráo và thơm tho.
 

1 những suy nghĩ trên “Cách vệ sinh bảo quản chăn ga gối đệm khi mùa nồm!

  1. Pingback: Cách vệ sinh bảo quản chăn ga gối đệm khi mùa nồm! – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *