Bí quyết để mẹ bầu có giấc ngủ ngon trong thời kỳ mang thai

Có được giấc ngủ ngon trong thời kỳ mang thai không phải là việc dễ dàng đối với các mẹ bầu. Vì đây là giai đoạn thay đổi về cơ thể, nội tiết tố, khiến mẹ bầu trằn trọc, khó ngủ. Đệm Hồng sẽ chia sẻ tới bạn những khó khăn và hướng giải quyết cho mẹ bầu trong giai đoạn mang thai khó ngủ.

Vấn đề khiến mẹ bầu không có giấc ngủ ngon

Mẹ bầu tiểu đêm thường xuyên

Do trọng lượng em bé nặng đè lên các cơ quan khác nên mẹ bầu thường cảm giác muốn đi vệ sinh. Vì vậy, mẹ bầu nên giảm bớt lượng nước uống vào buổi tối để tránh tiểu đêm.

Mẹ bầu khó ngủ

Mẹ bầu thường đau nhức cơ thể

Tình trạng đau nhức thường xuất hiện ở 3 tháng cuối của thời kỳ mang thai. Vì lúc này trọng lượng của em bé đã lớn hơn và gây áp lực lên đầu gối, hông. Hơn nữa, mẹ bầu giai đoạn này cũng dễ bị chuột rút, khó có giấc ngủ ngon.

Mẹ bầu dễ bị ợ chua và táo bón

Em bé ngày một lớn cũng khiến hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động chậm lại. Thời gian tiêu hóa lâu hơn có thể khiến mẹ bầu dễ bị táo bón. Thậm chí là trào ngược dạ dày vào ban đêm.

Mẹ bầu thường có giấc mơ sống động

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường có giấc mơ lạ lùng và sống động hơn bình thường. Điều này có thể khiến mẹ bầu dễ bị tỉnh giấc, khó có giấc ngủ ngon. Ngoài ra, nội tiết tố thay đổi hoặc lo lắng cũng là nguyên nhân của tình trạng này.

Giấc ngủ ngon cho mẹ bầu

Thường cảm thấy buồn nôn – mẹ bầu khó có giấc ngủ ngon

Nhiều người thường nhầm tưởng tình trạng buồn nôn là do ốm nghén khi mang thai. Tuy nhiên, buồn nôn có thể kéo dài cả ngày lẫn đêm và thường mạnh vào buổi sáng. Buồn nôn sẽ gây khó ngủ vào ban đêm, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và em bé. 

Hơn nữa, một số bác sĩ còn cho thấy có mối liên quan giữa việc thiếu ngủ trong thai kỳ với huyết áp cao, tiền sản giật và sinh non. Vậy nên, mẹ bầu không nên coi thường hiện tượng buồn nôn phổ biến trong thời kỳ mang thai.

Tư thế ngủ giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon

Khi em bé trong bụng ngày càng lớn, mẹ bầu sẽ phải thay đổi tư thế ngủ yêu thích. Các bác sĩ thường khuyến cáo mẹ bầu không nên nằm ngửa trong thời kỳ mang thai. Vì nằm ngửa sẽ làm trọng lượng cơ thể đè nặng lên các cơ quan. Điều này có thể khiến mẹ bầu không thoải mái và khó có giấc ngủ ngon. Hơn nữa, nằm ngửa còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cột sống mẹ bầu.

  • Tư thế ngủ nằm ngửa sẽ dễ khiến mẹ bầu bị đau lưng, cảm thấy khó ngủ. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và huyết áp của mẹ bầu.
  • Tư thế ngủ nằm nghiêng là tư thế được khuyến khích trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt là nằm nghiêng về bên trái. Vì nằm nghiêng sẽ giúp trọng lượng em bé không bị đè lên gan, cải thiện lưu thông máu. Ngoài ra, nằm nghiêng còn giúp mẹ bầu không bị khó thở và giảm triệu chứng đau lưng.

Tư thế ngủ của mẹ bầu

Bí quyết chọn đệm mang tới giấc ngủ ngon cho mẹ bầu

Tấm đệm tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu. Để lựa chọn được chiếc đệm đem tới giấc ngủ ngon cho mẹ bầu, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

  • Chọn đệm có độ thoáng mát vì mẹ bầu thường dễ bị ra mồ hôi. Tấm đệm mát mẻ sẽ giúp mẹ bầu thoải mái và ngủ ngon hơn. Bạn có thể xem thêm sản phẩm đệm cao su Đệm Hồng.
  • Chức năng hỗ trợ nâng đỡ cơ thể cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn đệm. Phụ nữ mang thai cần chiếc đệm có khả năng giữ cho cột sống thẳng để tránh bị đau lưng.Và đệm foam là loại đệm đáp ứng tốt nhất.
  • Bạn nên chọn đệm không có tiếng ồn kêu cót két. Vì mẹ bầu thường khó vào giấc ngủ và ngủ không sâu nên đệm có tiếng ồn sẽ khiến mẹ bầu không thoải mái.

Vừa rồi là những tiêu chí để chọn đệm phù hợp cho mẹ bầu. Và loại đệm phù hợp với tất cả tiêu chí trên là đệm cao su, đệm bông ép và đệm foam. Bạn nên tránh dùng đệm lò xo vì loại đệm này thường cứng và không có độ thoáng mát.

Chọn đệm cho mẹ bầu đem lại giấc ngủ ngon

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ về bí quyết về tư thế ngủ và cách chọn đệm cho mẹ bầu. Đệm Hồng hy vọng với thông tin trên, mẹ bầu có thể có được giấc ngủ ngon trong thời kỳ mang thai.

1 những suy nghĩ trên “Bí quyết để mẹ bầu có giấc ngủ ngon trong thời kỳ mang thai

  1. Pingback: Bí quyết để mẹ bầu có giấc ngủ ngon trong thời kỳ mang thai – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *