Đánh giá so sánh nệm foam và nệm lò xo theo 12 tiêu chí

Nệm foam và nệm lò xo là hai loại nệm được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Cuộc chiến giữa hai loại nệm này chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng hot. Vậy thì mỗi loại đệm có ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng Đệm Hồng so sánh đệm foam và đệm lò xo qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh nệm foam và nệm lò xo

1. Tư thế ngủ phù hợp với nệm foam hoặc nệm lò xo

Nệm lò xo là loại nệm phù hợp với những người nằm ngửa. Bởi vì chúng có khả năng nâng đỡ đường cong và giữ thẳng cột sống của người nằm. Nhờ phân bổ lực, nệm lò xo giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Đệm foam thì phù hợp với những người ngủ nghiêng và nằm sấp. Vì chúng có khả năng duy trì hình dạng cột sống hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dùng foam cứng nếu có thói quen nằm sấp. Vì nằm sấp trên đệm foam mềm có thể gây nén ngực và khó thở.

2. Kiểu cơ thể phù hợp với nệm foam hoặc nệm lò xo

Nệm lò xo sẽ lý tưởng nếu bạn có cân nặng từ trung bình đến khá nặng. Những người có tạ người nặng ký thường không thích nệm foam. Vì họ cảm thấy có xu hướng bị lún sâu xuống khi nằm trên đệm foam. Và ngược lại, những người nhẹ cân hơn thì thấy đệm foam hơn vì chúng tạo cảm giác ôm ấp.

3. So sánh mức độ thoải mái giữa đệm foam và đệm lò xo

Thông thường, đệm lò xo thường tạo cảm giác cứng hơn so với chất liệu foam. Nhờ sở hữu độ mềm mại cao và có đường viền cơ thể tốt, đệm foam thường thoải mái hơn.

Đệm foam thoải mái hơn

4. Khả năng giảm áp lực của nệm foam và nệm lò xo

Những loại nệm lò xo rẻ tiền, kém chất lượng thường hình thành các điểm áp suất khi nằm. Các điểm áp suất này gây đau nhức cho người dùng khi nằm lên.

Tuy nhiên, hạn chế này đã được các thương hiệu nệm lớn khắc phục thành công. Điển hình như nệm lò xo Dunlopillo được thiết kế riêng một lớp chống sốc. Nhờ đó, nệm không bị dội lại lực quá mạnh, mà sẽ có xu hướng tỏa ra xung quanh.

Đối với đệm foam, đây là loại đệm có khả năng phân bố áp lực một cách đồng đều. Nhờ khả năng nâng đỡ tốt, đệm foam làm giảm căng thẳng cho các khớp của bạn.

Thảm khảo thêm các dòng nệm cao cấp:
Đệm lò xo
Đệm Foam

Đệm foam có khả năng nâng đỡ tốt

5. Khả năng căn chỉnh cột sống của đệm foam và đệm lò xo

Đệm lò xo có tác dụng giảm đau lưng cực tốt, đặc biệt là đối với người nằm ngửa hoặc nằm sấp. Trong khi đó, nệm foam lại cho hiệu quả căn chỉnh cột sống kém hơn, nệm thường bị lún xuống. Tuy nhiên, có một vài loại foam cao cấp lại có lớp hỗ trợ tốt cho việc duy trì cột sống khỏe mạnh.

6. Độ hấp thụ nhiệt của đệm foam và đệm lò xo

Đệm lò xo có tính trung hòa về nhiệt độ hơn là đệm foam. Vậy nên, nhiệt độ của cơ thể không ảnh hưởng đến nhiệt độ trên nệm. Hơn nữa, nệm lò xo cũng lưu thông không khí ổn định hơn nhờ thiết kế thông thoáng. 

Trong khi đó, đệm foam lại có xu hướng hấp thụ nhiệt hơn đệm lò xo. Chính vì vậy, loại đệm này dễ khiến bạn toát mồ hôi hay cảm giác nóng đột ngột.

7. Độ thoáng khí của nệm foam và nệm lò xo

Nhờ khoảng trống lớn giữa các cuộn lò xo, nệm lò xo đem lại cảm giác thông thoáng hơn. Nệm lò xo cung cấp nhiều sự thông thoáng hơn do có không gian trống lớn giữa các cuộn. Thậm chí là khi nệm có lớp lót dày, bạn vẫn sẽ cảm thấy mát dịu trên nệm lò xo. 

Ngược lại, đệm foam thường không thông thoáng bằng nệm lò xo. Vậy nên, loại đệm này dễ làm tăng thân nhiệt của cơ thể. Do không khí trong đệm không có cách nào thoát ra.

Nệm lò xo thoáng khí hơn

8. Đệm foam hay đệm lò xo có mùi khó chịu?

Nệm lò xo không phụ thuộc vào hóa chất trong quy trình sản xuất. Hơn nữa, đệm cũng có độ thoáng khí tốt hơn. Vậy nên, đệm lò xo hầu như không có mùi. Trong khi đó, vì chất liệu foam có nguồn gốc từ chế phẩm dầu mỏ nên đệm có mùi khó chịu hơn. Tuy nhiên, những thương hiệu nệm nổi tiếng đã giải quyết được hạn chế này của đệm foam.

9. Cô lập chuyển động của đệm foam và đệm lò xo

Khả năng cô lập chuyển động giúp bạn dễ xoay chuyển cơ thể trên nệm hơn, không ảnh hưởng đến người khác. Và nệm lò xo túi được đánh giá cao về khả năng này. Trong khi đó, đệm foam lại không chuyển động dễ dàng như đệm lò xo.

10. Đệm foam hay đệm lò xo bền hơn?

Giữa nệm lò xo và nệm foam, nệm lò xo có tuổi thọ ít hơn, trung bình 5 – 7 năm. Riêng mặt hàng cao cấp thì tuổi thọ có thể là 10 – 15 năm.

Trong khi đó, đệm foam lại có tuổi thọ cao hơn, khoảng 8 năm. Đặc biệt với đệm foam có lõi mang mật độ cao và được bảo quản tốt, tuổi thọ lại càng cao hơn.

11. Đệm foam hay đệm lò xo rủi ro khi sử dụng hơn?

Nệm lò xo sẽ nhanh xuống cấp, bị mòn do thói quen sử dụng sai cách. Bạn không nên gấp nệm lò xo vì sẽ làm đứt các cuộn lò xo bên trong.

Đệm foam muốn dùng được lâu thì cũng cần sử dụng và bảo quản đúng cách. Loại đệm này yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn đệm lò xo. Điển hình như không để dưới nắng hay để nệm bị thấm nước. Vì đệm foam hấp thụ nhiệt tốt và không có độ thoáng khí nên sẽ dễ hỏng.

12. Đệm foam hay đệm lò xo giá mắc hơn?

Thông thường, nệm lò xo có giá thành rẻ hơn đệm foam. Nếu bạn là người quan tâm đến giá cả thì nệm lò xo là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc đệm foam ở tầm giá trung bình.

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã đưa ra 12 tiêu chí so sánh giữa nệm foam và nệm lò xo. Đệm Hồng hy vọng rằng thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được loại đệm phù hợp giữa hai loại trên.

1 những suy nghĩ trên “Đánh giá so sánh nệm foam và nệm lò xo theo 12 tiêu chí

  1. Pingback: Đánh giá so sánh nệm foam và nệm lò xo theo 12 tiêu chí – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *