Cùng tìm hiểu về chiếu tre Trường Sinh

Chiếu Trường Sinh Việt Nam cao cấp

Chiếu tre Trường Sinh bền đẹp, bền chắc, nằm thoải mái lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Cùng tìm hiểu về chất lượng sản phẩm này, cùng giá cả thị trường hiện nay.

Chiếu Trường Sinh là thương hiệu chiếu được khá nhiều gia đình Việt biết đến đây là dạng chiếu trúc. Chiếu trúc Trường Sinh được sản xuất tại Việt Nam ở Hà Tây- Hà Nội. Nhiều người nghĩ rằng chiếu trúc Trường Sinh xuất xứ ở Trung Quốc nên ngại sử dụng. Tuy nhiên, thực tế thì dòng sản phẩm này đã có từ rất lâu, đây chính là sản phẩm của ngành tiểu thủ công nó gắn bó cùng với gốm Bát Tràng, tranh Đông Hồ…

Chiếu Trường Sinh được làm từ gì?

Trường Sinh được làm từ tre già tự nhiên được nhập từ nhiều nơi về trên toàn quốc. Sau khi nhập tre được gia công thành từng hạt nhỏ. Sau đó người thợ sâu từng hạt lại với nhau bằng dây cước chắc chắn và tạo theo nhiều hình thù khác nhau thêm họa tiết trang trí. Những người thợ thủ công rất khéo léo, tỉ mỉ.

Hạt chiếu trúc Trường Sinh nhỏ bóng bền đẹp
Hạt chiếu trúc Trường Sinh nhỏ bóng bền đẹp

Kích thước và độ bền chắc của chiếu Trường Sinh

Chiếu trúc Việt Nam có rất nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều người dùng lựa chọn: 1,2 x 1,9m; 1,5 x 1,9 m; 1,6 x 2 m; 1,8 x 2m; 2 x 2,2m. Kích thước lấy từ yêu cầu của người sử dụng trải được trên giường với các kích thước khác nhau.

Sản phẩm chiếu trúc là sản phẩm thủ công được là từ tre nên độ chắc và bền cao. Bạn sử dụng nhiều năm vẫn nguyên hình dạng như thế rất bền và chắc. Các hạt chiếu hình chữ nhật nhỏ được xâu lại với nhau bằng dây cước thành một tấm chiếu. Và còn được viền ghép lại bằng nhựa dẻo chắc chắn. Những người thợ khéo léo tỉ mỉ làm cho chiếu càng bền chắc và đẹp hơn.

Xem thêm bài:
Chiếu Nhật Bản – Tìm hiểu về mây, lụa, tre
Chiếu cói – truyền thống cổ xưa của người dân Việt Nam
Chiếu điều hòa nhiều điều chắc chắn bạn muốn biết
Chiếu tăm, những điều cần biết về dòng chiếu này
Chiếu tre và những thông tin hữu ích bạn nên biết
Cùng tìm hiểu về chiếu tre Trường Sinh

Chiếu Trường Sinh tạo cảm giác mát mẻ vào những ngày hè nắng nóng

Tại sao nói rằng ngày xưa không khí mát mẻ trong lành trời nắng nóng như vậy không có quạt mà con người vẫn cảm thấy mát mẻ dễ chịu. Đó chính là làng nào cũng có những khóm tre rất mát. Trưa hè có thể nằm dưới khóm tre ngủ tạo cảm giác như điều hòa. Tre tạo cảm giác mát mẻ thoải mái cho con người. Vì thế nằm dòng chiếu này rất mát lưng đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng thì cảm giác rất tuyệt vời.

Mẫu chiếu tre Trường Sinh được yêu thích tại Việt Nam
Mẫu chiếu tre Trường Sinh được yêu thích tại Việt Nam

Ưu điểm và nhược điểm của chiếu Trường Sinh

Ưu điểm

  • Tạo sự mát mẻ trong những ngày hè: Bạn có thể thấy rằng ngày nay ngay cả có nhiều loại quạt làm mát nhưng vẫn cảm thấy oi nồng nóng bức, nằm vẫn không thấy thoải mái vẫn cảm thấy nóng nực. Chiếu trúc là lựa chọn cho bạn ngay lúc này. Vừa đi xa về nóng mệt ngả lưng ngay trên chiếu trúc Trường Sinh thì cảm giác thoải mái dễ chịu, cho bạn một giấc ngủ ngon.
  • Tiết kiệm chi phí: Chiếu trúc rất bền có thể dùng trong một thời gian rất lâu dài không sợ mủn khi bị ẩm. Một chiếc chiếu Trường Sinh bạn có thể dùng hàng chục năm.
  • Phù hợp với sức khỏe cho trẻ em đặc biệt trẻ em đang phát triển xương khớp: Không như các chiếu nhựa làm cứng có các chất không tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em đang phát triển, khi nằm trẻ không thoải mái bị gò bó còn khi nằm chiếu trúc nó có độ đàn hồi tạo sự thoải mái thoáng mát phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ rất thoải mái khi tập bò, nằm ngủ.
  • Tạo sự trang nhã cho phòng ngủ: Hiện nay có rất nhiều mẫu đẹp, người thợ thủ công khéo tay xâu hạt chiếu thành tên thành hình trên mặt chiếu. Màu chiếu cũng hơi nâu hay vàng nên màu nhã nhặn. Mặt khác chiếu còn được làm nguyên liệu từ thiên nhiên nên cảm thấy căn phòng tươi mát trang nhã tạo cảm giác thoải mái ngay khi bước vào phòng.
  • Chiếu tre Trường Sinh dễ vệ sinh: Không như các chiếu khác phải giặt bởi các sợi rất nhỏ. Chiếu trường sinh tạo từ các hạt chiếu nên bạn chỉ cần lấy giẻ sạch lau trên bề mặt là có thể sạch hoặc có thể đem phơi nắng.
  • Chiếu trúc Trường Sinh có thể gấp gọn lại: Dòng chiếu này được xếp từ các hạt chiếu lại nên có các đường các nếp rõ ràng người sử dụng gấp lại dễ dàng cho vào túi khi không sử dụng.
  • Thân thiện với môi trường: được làm từ tre nguyên liệu gắn với thiên nhiên. Ngày nay có rất nhiều loại chiếu sử dụng công nghệ hiện đại có dùng nhiều chất nhựa dẻo khi vứt ra ngoài môi trường dễ gây ô nhiễm.
Chiếu Trường Sinh Việt Nam cao cấp
Chiếu Trường Sinh Việt Nam cao cấp

Chiếu Trường Sinh bên cạnh ưu điểm còn một số nhược điểm

  • Nằm chiếu dễ bị cảm lạnh: tre có một tính chất mà nhiều người không để ý đó là tính hàn. Khi nằm chiếu trúc mà bật máy lạnh nhiều người sẽ bị cảm cúm, cảm lạnh… đặc biệt là trẻ con. Vì thế khi nằm nên trải một cái chăn mỏng phía dưới.
  • Khá nặng: Vì làm từ tre già nên nên khối lượng khá nặng di chuyển khó khăn.
  • Giá thành hơi cao so với mặt bằng chung của các dòng chiếu cùng loại.

Chiếu Trường Sinh không chỉ bền đẹp mà còn thân thiện với môi trường tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Liên hệ hotline 096.446.2626 hoặc truy cập https://demhong.vn/chieu-truc/ đặt hàng chính hãng, uy tín chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *