Chiếu gỗ – lựa chọn hoàn hảo của những ngày nắng nóng

Mẫu chiếu gỗ Pơ Mu thích hợp trải trên các dòng nệm khác nhau

Chiếu gỗ sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng góp phần tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ khi sử dụng. Tại Việt Nam có nhiều dòng khác như: Gỗ Pomu, Trắc, Hương …

Chiếu gỗ là sản phẩm có thể nói đã được xuất hiện từ rất lâu đời trong các gian nhà cổ tại Việt Nam. Cho đến ngày nay thì chiếu gỗ vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng và có mặt trong hầu hết các căn nhà đặc biệt đang trong thời điểm mùa hè đang cận kề. Với sự phát triển của xã hội công nghệ thì chiếu này có nhiều kiểu dáng, chất liệu cung như công dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Dưới đây là một số những thông tin cơ bản về dòng chiếu này.

Nguồn gốc hình thành của chiếu gỗ

Dòng sản phẩm này có nguồn gốc từ rất lâu đời. Chúng ta có thể nó xuất hiện trên các phim truyền hình, tài liệu xưa thì sản phẩm này đã xuất hiện. Chính vì vậy người ta khó có thể biết rõ cụ thể thời gian chính xác thời điểm sản xuất ra chiếu lần đầu tiên. Nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng loại chiếu này đã có mặt được một thời gian rất lâu trong cuộc sống.

Chiếu gỗ Pomu chất lượng cao
Chiếu gỗ Pomu chất lượng cao

Những đặc điểm riêng

Chất liệu

Chiếu gỗ có vô vàn những chất liệu khác. Đặc biệt với thời kỳ của sự sáng tạo chất liệu làm chiếu ngày càng đa dạng và có nhiều chất liệu mới tốt hơn. Nhưng ở mỗi chất liệu thì sẽ mang những đặc điểm riêng biệt mà không thể đạo nhái được nhau.

  • Gỗ Pơmu: là một loại gỗ thuộc họ Hoàng đàn, thân gỗ to lớ Người ta thường nói rằng phải cần rất nhiều người mới có thể ôm được một thân đã có độ trưởng thành nhất định. Khi để già thì gỗ sẽ có mùi thơm và có màu nâu đen hoặc nâu vàng. Ứng dụng của gỗ rất đa dạng và trong đó làm chiếu gỗ chính là một trong những ứng dụng thành công của loại cây này.
  • Gỗ trắc: hay còn gọi là cẩm lai nam bộ là một loại cây lấy gỗ thuộc họ Đậu. Cây thường có chiều dài trung bình rất cao khoảng 25m tùy thuộc vào tuổi đời, bán kính khá lớn khoảng 1m. Đây là loại cây ưa sáng nên người trồng cần chú ý. Gỗ có màu thẫm có viền gân rất rõ ràng. Hiện nay loài cây này đang thuộc loại cây hiếm chính vì vậy việc khai thác cần có kế hoạch và nghiêm cấm các hành khi khai phá trái phép.
  • Gỗ hương: Là một loại cây nhiệt đới, có họ cũng với gỗ trắc họ Đậu. Cây có độ cao trung bình từ 25 – 30m đương đối cao, đường kính khoảng gần 2m. Màu gỗ có màu đỏ thẫm rất đẹp và phù hợp làm đồ gỗ để trang trí nhà ở. Ở Việt Nam cây thường được trồng và xuất hiện phổ biến tại một số tỉnh như: Tây Nguyên, Dak Lak, Kon Tum,…
  • Gỗ cao su: Là một loại gỗ không quá được ưa chuộng trong việc làm đồ nội thất. Nhưng với sự phát triển loại gỗ này đã được tái chế, chế biến tạo ra chất lượng vô cùng tốt, mang lại độ bền cao cho người dùng. Gỗ có màu trắng rất thích hợp cho các ngôi nhà hiện đại. Chính vì vậy mà loại gỗ này ngày càng được sử dụng phổ biến và được biết đến nhiều hơn.
Hạt gỗ Pơ Mu bóng bền đẹp
Hạt gỗ Pơ Mu bóng bền đẹp

Mầu sắc

Màu sắc của chiếu gỗ cũng rất phong phú cũng rất phong phú. Như các bạn cũng đã thấy thì tùy từng loại gỗ được sử dụng làm chiếu thì chiếu sẽ có những màu sắc tương ứng. Ngoài ra khi làm chiếu gỗ thì chiếu sẽ được đem đi một lớp keo bóng giúp chiếu trở nên đẹp hơn, bền hơn. Đồng thời cũng sẽ làm dậy nên màu sắc của gỗ.

Kiểu dáng

Kiểu dáng tùy thuộc vào kích thước bạn muốn đặt hay mua thì chiếu sẽ có hình dáng thay đổi theo đó. Nhưng thông thường chiếu sẽ có hình chữ nhật và không giới hạn độ rộng.

Mẫu chiếu gỗ Pơ Mu thích hợp trải trên các dòng nệm khác nhau
Mẫu chiếu gỗ Pơ Mu thích hợp trải trên các dòng nệm khác nhau

Công dụng của chiếu gỗ

Chiếu gỗ mang đến cho người dùng rất nhiều các công dụng hữu ích như:

  • Tiện lợi dễ sử dụng, có thể sử dụng trong mọi trường hợp.
  • Tạo một giấc ngủ ngon khi vào mùa hè không bí nóng bức, thoải mái. Có thể giúp giảm stress khi làm việc mệt nhọc.
  • Có tính thẩm mỹ cao.
  • Đa dạng trong kiểu dáng, màu sắc.
  • Dễ dàng vệ sinh nhưng một ưu điểm lớn nhất của loại chiếu này có trọng lượng khác nặng nên khi di chuyển các chỗ vệ sinh hơi khó khăn. Có thể làm quà tặng cho người già như một món quà tặng về sức khỏe giúp mọi người có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác của chiếu để bạn khám phá.

Xem thêm bài:
Chiếu Nhật Bản – Tìm hiểu về mây, lụa, tre
Chiếu cói – truyền thống cổ xưa của người dân Việt Nam
Chiếu điều hòa nhiều điều chắc chắn bạn muốn biết
Chiếu tăm, những điều cần biết về dòng chiếu này
Chiếu tre và những thông tin hữu ích bạn nên biết
Cùng tìm hiểu về chiếu tre Trường Sinh
Những vùng miền cung cấp chiếu uy tín tại Việt Nam
Chiếu Cao Bằng Cao Sơn – Chiếu trúc thương hiệu Việt Nam
Chiếu gỗ – lựa chọn hoàn hảo của những ngày nắng nóng  

Có nên sử dụng chiếu gỗ?

Chiếu gỗ được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên không gây kích ứng hay bị gì về các vấn đề về da nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra bằng việc lắp ghép các viên gỗ vào liền với nhau sẽ giúp cho người dùng có cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Đặc biệt chiếu rất thích hợp dùng trong mùa hè vì vậy hãy trang bị một loại chiếu gỗ trong nhà để thay thế những bộ ga giường hay đệm nóng nực. Sản phẩm này có giá cả trên thị trường rất hợp lý, không quá đắt đỏ vậy nên khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy chiếu.

Mọi thông tin về các loại sản phẩm chiếu khác tham khảo thêm tại: https://demhong.vn/chieu-go/

1 những suy nghĩ trên “Chiếu gỗ – lựa chọn hoàn hảo của những ngày nắng nóng

  1. Pingback: Chiếu gỗ – lựa chọn hoàn hảo của những ngày nắng nóng – ĐỆM HỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *